CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI
  • By Admin
  • Posted March, 31 2023

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI

 

10 câu hỏi thường gặp của người lao động đối với công ty xuất khẩu lao động và với công việc

1.Lương cơ bản và các chế độ đãi ngộ cho người lao động khi làm việc ở nước ngoài như thế nào?

   Mức lương và các chế độ đãi ngộ cho người lao động khi làm việc ở nước ngoài phụ thuộc vào từng quốc gia, từng ngành nghề và từng hợp đồng lao động cụ thể. Công ty xuất khẩu lao động sẽ thông báo về mức lương và các chế độ đãi ngộ cho người lao động trước khi ký kết hợp đồng lao động.Bạn có thể tham khảo thêm mức lương ở từng quốc gia theo các bài viết chi tiết đơn hàng trên trang web của chúng tôi.

2. Công ty xuất khẩu lao động có đảm bảo chi phí ăn ở, đi lại và chỗ ở cho người lao động khi làm việc ở nước ngoài không?

   Thông thường, công ty xuất khẩu lao động sẽ đảm bảo chi phí ăn, ở và đi lại cho người lao động khi làm việc ở nước ngoài. Tuy nhiên, các chế độ này cũng sẽ phụ thuộc vào từng quốc gia, từng ngành nghề và từng hợp đồng lao động cụ thể. Công ty sẽ thông báo rõ ràng về các chế độ đãi ngộ này trong hợp đồng lao động

3. Thời gian làm việc và số giờ tối đa mỗi ngày khi làm việc ở nước ngoài là bao nhiêu?

   Thời gian làm việc và số giờ tối đa mỗi ngày khi làm việc ở nước ngoài cũng phụ thuộc vào từng quốc gia và từng ngành nghề cụ thể thông thường sẽ từ 8-12h làm việc. Công ty xuất khẩu lao động sẽ tuân thủ các quy định của pháp luật địa phương và thông báo rõ ràng về thời gian làm việc và số giờ tối đa mỗi ngày trong hợp đồng lao động

4. Người lao động có được cấp bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và các quyền lợi khác khi làm việc ở nước ngoài không?

   Công ty xuất khẩu lao động có trách nhiệm đảm bảo các quyền lợi về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và các quyền lợi khác cho người lao động khi làm việc ở nước ngoài. 

5. Công ty có đảm bảo an toàn lao động và chăm sóc sức khỏe cho người lao động khi làm việc ở nước ngoài không?

  Công ty xuất khẩu lao động thường sẽ đảm bảo an toàn lao động và chăm sóc sức khỏe cho người lao động khi làm việc ở nước ngoài. Điều này bao gồm việc đảm bảo các điều kiện làm việc an toàn, bảo đảm các trang thiết bị và vật dụng cần thiết để bảo vệ sức khỏe của người lao động, đồng thời cung cấp các thông tin về các rủi ro tiềm ẩn trong quá trình làm việc.

6. Công ty có hỗ trợ giải quyết các vấn đề về giấy tờ, visa và phí nhập cảnh khi người lao động nhập cảnh vào nước làm việc không?

  Công ty có trách nhiệm giúp đỡ người lao động giải quyết các vấn đề về giấy tờ, visa và phí nhập cảnh khi nhập cảnh vào nước làm việc. Công ty sẽ hướng dẫn người lao động về thủ tục cần thiết để có được các giấy tờ và visa cần thiết, đồng thời hỗ trợ trong việc đóng phí và các thủ tục liên quan.

  Tuy nhiên, để đảm bảo được quyền lợi và an toàn cho người lao động, người lao động cũng cần phải chú ý và tuân thủ các quy định và hướng dẫn của công ty và cơ quan chức năng trong quá trình làm việc ở nước ngoài. Nếu gặp vấn đề, người lao động cần liên hệ với công ty để được hỗ trợ và giải quyết kịp thời

7. Công ty có giúp đỡ người lao động trong việc học tập ngôn ngữ và văn hóa của nước làm việc không?

  Đối với việc học tập ngôn ngữ và văn hóa của nước làm việc, công ty có thể hỗ trợ người lao động trong việc tìm kiếm các khóa đào tạo hoặc lớp học, cung cấp tài liệu học tập, hoặc hỗ trợ kinh phí học tập. Việc học tập ngôn ngữ và văn hóa của nước làm việc sẽ giúp cho người lao động thích nghi tốt hơn với môi trường làm việc và tăng khả năng giao tiếp và hiểu biết về nền văn hóa địa phương.

8. Nếu có vấn đề trong quá trình làm việc, công ty sẽ giải quyết như thế nào và có đảm bảo quyền lợi và an toàn cho người lao động không?

  Trong trường hợp có vấn đề trong quá trình làm việc, công ty xuất khẩu lao động có trách nhiệm giải quyết vấn đề và đảm bảo quyền lợi và an toàn cho người lao động.  Công ty cũng  cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như tư vấn pháp lý, hỗ trợ y tế, hoặc hỗ trợ tìm kiếm công việc khác nếu cần thiết.

9. Công ty xuất khẩu lao động có đảm bảo tài liệu hợp đồng, giấy tờ và các điều khoản pháp lý khác trước khi đi làm việc ở nước ngoài không?

  Theo quy định của pháp luật Việt Nam, các công ty xuất khẩu lao động phải đảm bảo tài liệu hợp đồng, giấy tờ và các điều khoản pháp lý khác cho người lao động trước khi họ đi làm việc ở nước ngoài. Cụ thể, công ty phải cung cấp cho người lao động bản sao hợp đồng lao động ký kết giữa công ty và người lao động, bản sao giấy xác nhận tham gia bảo hiểm y tế, giấy chứng nhận sức khỏe, giấy chứng nhận đủ điều kiện để đi làm việc ở nước ngoài, giấy phép lao động của nước ngoài, hướng dẫn sử dụng và bảo quản thiết bị bảo hộ lao động và các tài liệu liên quan khác.

10. Người lao động cần có kinh nghiệm hay bằng cấp gì để được đi làm việc ở nước ngoài?

   Yêu cầu về kinh nghiệm và bằng cấp để được đi làm việc ở nước ngoài phụ thuộc vào từng công việc cụ thể và quy định của từng nước đối tác. Tuy nhiên, đa số các công ty xuất khẩu lao động sẽ yêu cầu ứng viên có trình độ giáo dục tối thiểu là THPT trở lên và có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tương đương hoặc có kỹ năng cần thiết cho công việc đó.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào về việc xuất khẩu lao động hãy liên hệ trực tiếp đến hotline: 0966.889.186 để nhân viên tư vấn tận tâm nhất!

142.860 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2018

08 January

142.860 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2018

Năm 2018 là năm thứ năm liên tiếp số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài vượt ngưỡng 100.000 lao động/năm.

Một số vấn đề của xã hội Nhật Bản

09 January

Một số vấn đề của xã hội Nhật Bản

Nhật Bản từ đổ nát đã chuyển mình vươn lên trở thành cường quốc trong khoảng 20-30 năm. Sự phát triển thần tốc đó có vô vàn điều để học hỏi đó chính là lý do chúng ta đến Nhật Bản tu nghiệp và học tập. Tuy nhiên hiện nay xã hội nhật cũng có những vấn đề hiện rõ mà chúng ta cần hiều để sống và phát triển hơn trong xã hội đó!

Bài viết mới

Tags

0966.889.186