Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019
  • By Admin
  • Posted January, 10 2019

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019

Năm 2018, Nhật Bản là thị trường lao động thu hút nhiều nhất người lao động Việt Nam sang làm việc. Tính đến hết tháng 11 Việt Nam đã có 61.004 lao động, đứng đầu các thị trường lao động trong nhiều năm qua.

Vậy năm 2019 này điều kiện để bạn có thể đi xuất khẩu lao động sang Nhật là gì ? Bài viết này xuất khẩu lao động quốc tế sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về điều kiện cần thiết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất !

1. Điều kiện sức khỏe: phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe và có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài từ cơ quan y tế của Việt Nam. Những lao động bị mắc các bệnh như lao phổi, tim, viêm gan B, mù màu, ….đều không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

2. Điều kiện đi xuất khẩu Nhật về độ tuổi: Thông thường, điều kiện đi xklđ Nhật Bản về độ tuổi là từ đủ 18 – 35 tuổi. Ngoại trừ một số đơn hàng hợp đồng 1 năm lấy đến độ tuổi 40 hay một số đơn hàng đặc biệt khác. Tùy vào từng đơn hàng, nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ yêu cầu lấy độ tuổi khác nhau.

3. Yêu cầu về trình độ: Để đủ điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản ngành nghề lao động phổ thông, người lao động tối thiểu phải TỐT NGHIỆP CẤP II trở lên, nhiều đơn hàng yêu cầu phải tốt nghiệp cấp III hoặc có thể cao hơn.

4. Điều kiện về ngoại hình

– Đối với Nam: Cao 1m60 trở lên, nặng 50 kg trở lên

– Đối với Nữ: Cao 1m48 trở lên, nặng 40 kg trở lên

– Yêu cầu ngoại hình cân đối, không quá gầy hay quá mập

5. Yêu cầu kinh nghiệm làm việc: Tùy vào từng đơn hàng đi Nhật sẽ yêu cầu người lao động có kinh nghiệm làm việc hay không cần kinh nghiệm làm việc. Thường thì những đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm gồm lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến thực phẩm, đúc nhựa, gia công cơ khí, hoàn thiện nội thất ô tô,… Những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm thường là hàn – xì, điều khiển máy, may mặc, …

6. Yêu cầu về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản: Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phụ thuộc vào đơn hàng mà người lao động lựa chọn: đơn hàng đi Nhật trong nhà xưởng hay đơn hàng ngoài nhà xưởng. Hay đơn hàng đi Nhật 1 năm hay 3 năm.

7. Hồ sơ thủ tục làm việc: Để hoàn tất hồ sơ thủ tục đi Nhật làm việc cơ bản phải chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm:

– Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và có xác nhận của xã – phường (01 bản)

– Giấy xác nhận dân sự của Công an xã (xác nhận không có tiền án, tiền sự) (01 bản)

– Photo công chứng CMND; giấy khai sinh ; sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp (01 bản)

– Ảnh chụp 4×6 (nền trắng, áo sơ mi trắng – nam thắt cavat) (06 chiếc)

8. Đỗ đơn hàng đã đăng ký: Khi lựa chọn được đơn hàng phù hợp, điều quan trọng người lao động cần phải làm đó là thi đỗ được đơn hàng đã đăng ký. Việc bạn đỗ đơn hàng ngay từ lần đầu tiên thi tuyển sẽ giúp cho quá trình đi Nhật của bạn đúng tiến độ hơn.

9. Điều kiện xin Visa đi Nhật: Để xin được tư cách lưu trú và đỗ Visa đi Nhật, người lao động phải :

– Chưa từng tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hay xin Visa vào Nhật Bản dưới mọi hình thức nào.

– Không mắc các tiền án, tiền sự hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sư theo quy định của pháp luật VN

10. Tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật: Sau khi đỗ đơn hàng, người lao động sẽ phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh. Đây là điều kiện bắt buộc đối với bất kỳ lao động nào khi tham gia chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mục đích của khóa đào tạo này nhằm giúp lao động sớm thích nghi với cuộc sống và công việc khi đi lao động Nhật cũng như tiếp nhận đầy đủ kỹ năng trong quá trình làm việc tại nơi sản xuất. Thời gian học tiếng dao động khoảng 4-6 tháng. Kết thúc khóa học, người lao động cần phải hiểu một cách cơ bản tiếng Nhật.

Các bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động nước ngoài, đi làm việc trong các nhà máy, công xưởng...xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Xuất khẩu lao động quốc tế để được nhân viên tư vấn tận tâm.

Di động (SMS/ZALO): 0963.456.842

 

Xuất khẩu lao động Châu Âu- Xuất khẩu lao động thị trường nào tốt Châu Âu năm 2023?

03 May

Xuất khẩu lao động Châu Âu- Xuất khẩu lao động thị trường nào tốt Châu Âu năm 2023?

Bài viết Xuất khẩu lao động thị trường nào tốt Châu Âu năm 2023 sẽ trình bày về tình hình việc làm tại Châu Âu, nhu cầu nhân lực của các quốc gia Châu Âu, cũng như các lĩnh vực đang có nhu cầu tuyển dụng nhân lực nhiều nhất. Bài viết cũng sẽ giới thiệu cho độc giả về một số quốc gia Châu Âu nổi tiếng với chế độ lao động tốt và đầy hấp dẫn cho người lao động, cùng với mức lương cơ bản và những quyền lợi được hưởng bởi người lao động tại từng quốc gia.

Bài viết mới

Tags

0966.889.186