Mức lương cơ bản khi đi xklđ Đài Loan là bao nhiêu?
  • By Admin
  • Posted September, 16 2019

Mức lương cơ bản khi đi xklđ Đài Loan là bao nhiêu?

1. Lương cơ bản của Đài Loan năm 2018

Nhìn chung, mức lương cơ bản ở Đài Loan khá cao. Trung bình mức lương cho công nhân xưởng là 22.000 Đài tệ (tương đương khoảng 17 triệu đồng), lương giúp việc Đài Loan là 17.000 Đài tệ (tương đương khoảng 13 triệu đồng). Tuy nhiên, mức lương người lao động nhận được trên thực tế sẽ cao hơn. Bởi ngoài khoản lương cơ bản, lao động còn nhận được lương tăng ca và các khoản phụ cấp khác. Đây là khoản thu nhập khá lớn đối với rất nhiều người. Do đó, xuất khẩu lao động Đài Loan là cách cải thiện kinh tế được rất nhiều người lựa chọn.
 

Tuy nhiên, hàng tháng người lao động cũng phải đóng phí bảo hiểm lao động.
Phí bảo hiểm lao động sẽ là 9% lương cơ bản. Trong đó, người lao động chỉ phải chi tra 20% phí bảo hiểm lao động. Do đó, khoản phí này cũng không ảnh hưởng nhiều đến thu nhập.

2. Lương xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2019    

Sang đầu năm 2019 có thể mức lương cơ bản sẽ được điều chỉnh lên 23.100 Đài Tệ với biên độ dao động là 1.100 Đài tệ. Một tin cực vui đối với nhiều lao động đang làm việc cũng như những người có ý định sẽ đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Câu hỏi được đặt ra ở đây là với mức lương cơ bản là 22.000 Đài tệ thì mức lương thực lĩnh của lao động còn lại được khoảng bao nhiêu và lao động sẽ bị trừ những khoản tiền nào.

Lương thực lĩnh của lao động tại Đài Loan được tính theo công thức:

Lương thực lĩnh = Lương cơ bản + Lương làm thêm giờ - Bảo hiểm – chi phí ăn ở sinh hoạt.

Bình quân mỗi tháng nếu như làm thêm và tăng ca nhiều thì mức thu nhập bình quân của người lao động rơi vào khoảng 13 – 15 triệu/ tháng.

Các khoản tiền bị trừ vào lương của người lao động bao gồm:

+ Bảo hiểm y tế

Đây là một khoản tiền bắt buộc của những đối tượng đã có thẻ cư trú và làm việc tại Đài Loan đều bắt buộc phỏa tham gia bảo hiểm y tế với mức khấu trừ được tính theo công thức:

BHYT = Lương cơ bản x 4,55% x 30%.

Trong đó 4,55% là mức phí bảo hiểm y tế, 30% là mức phí mà người lao động phải tự đóng, 70% còn lại sẽ được chính phủ và chủ sử dụng hỗ trợ đóng cho người lao động trong suốt thời hạn hợp đồng.

Trong quá trình làm việc nếu sảy ra tai nạn lao động bạn sẽ được bảo hiểm chi trả viện phí.

+ Bảo hiểm lao động.

Bảo hiểm lao động là loại bảo hiểm tự nguyện được đóng dựa trên tinh thần tự nguyện của lao động nhưng phải có sự chấp thuận của chủ sử dụng. Nếu chủ sử dụng không đồng ý khai báo bảo hiểm thì bạn cũng không được đóng. Một số chủ sử dụng sẽ mua bảo hiểm này cho nhân viên 100%.

Số tiền bảo hiểm lao động được tính theo công thức sau:

BHLĐ = Lương cơ bản x 9% x 20%

Trong đó

 9% là mức phí bảo hiểm lao động theo quy định của pháp luật

20% là mức phí bảo hiểm mà lao động phải đóng, 70% còn lại được chính phủ và chủ sở dụng hỗ trợ đóng. Chủ sử dụng phải chi trả 60%.

+ Tiền thuế thu nhập cá nhân

Đây là một trong những khoản tiền bắt buộc bị trừ hàng tháng đối với lao động nước ngoài làm việc tại Đài Loan. Nếu lao động làm việc dưới 183 ngày thì mức thuế thu nhập phải đóng là 20% lương cơ bản. Nếu lao động làm việc trên 183 ngày thì mức thuế thu nhập phải đóng chỉ là 6%.

Một điều cần lưu ý là thuế thu nhập chỉ áp dụng với mức lương cơ bản mà lao động được hưởng còn lương làm thêm giờ hay thưởng sẽ không bị khấu hao trong thuế thu nhập cá nhân.

Nếu tổng mức lương cơ bản của lao động trong 1 năm dưới mức 214.560 Đài tệ thì người lao động sẽ không phải đóng thuế.

+ Chi phí môi giới

Hàng năm người lao động đều phải đóng 1 khoản phí quản lý cho công ty môi giới lao động. Theo quy định của pháp luật thì mỗi năm người lao động phải đóng phí môi giới theo các nấc thang như sau.

Năm thứ nhất: 1.800 Đài tệ

Năm thứ 2: 1.700 Đài tệ.

Năm thứ 3: 1.500 Đài tệ.

+ Chi phí ăn ở hàng tháng.

Chi phí ăn ở hàng tháng và một số phát sinh khác thường dao động trong khoảng từ 0 – 2500 Đài tệ. Nhiều công xưởng sản xuất có bao tiêu ăn ở cho lao động thì bạn sẽ không bị trừ khoản phí này. Với lao động trọng công xưởng và nhà máy thì chi phí ăn ở sẽ trừ trực tiếp vào lương, còn với lao động giúp việc thì chi phí ăn ở chủ sử dụng sẽ phải chi trả và người lao động không bị trừ khoản phí này.

Trên đây là một số khoản chi phí mà người lao động sẽ bị trừ trong lương cơ bản và mức lương thực lĩnh còn lại chỉ dao động trong khoảng 13 – 17 triệu đồng tùy thuộc vào mức độ công việc và thời gian tăng ca của đơn hàng có nhiều hay không. Với lao động công xưởng thì thời gian làm việc từ thứ 2 - thứ 6 hàng tuần, thường tăng ca 2 tiếng/ ngày hoặc tăng ca vào thứ 7, chủ nhật khi công xưởng có nhiều đơn sản xuất. Còn với lao động giúp việc thì thời gian làm việc từ thứ 2 - thứ 7, bạn chỉ tăng ca được vào chủ nhật.

Mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan không phải là quá hấp dẫn nhưng cũng cao hơn rất nhiều so với mức thu nhập bình quân của các nhóm ngành khi làm việc tại Việt Nam. Đây thực sự là một cơ hội tốt cho nhiều bạn trẻ thay đổi và tạo nên sự bứt phá về kinh tế trong khoảng thời gian 3 năm. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về chương trình xuất khẩu Đài Loan cũng như mức lương Đài Loan thì bạn vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0963.456.842, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp.

Những thay đổi khác tại thị trường XKLĐ Đài Loan

Bên cạnh mức lương cơ bản ở Đài Loan rất hậu hĩnh, người lao động cũng có rất nhiều ưu đãi khác.
Niềm vui lớn nhất có thể nói đến việc chính phủ Đài Loan kéo dài thời gian làm việc của lao động nước ngoài lên tối đa 12 năm. Nếu như tại Nhật Bản, thực tập sinh chỉ được làm việc tối đa 5 năm thì tại Đài Loan, con số này lớn hơn rất nhiều.
Đài Loan là mảnh đất “vàng” để người lao động phổ thông thay đổi kinh tế.
 

Các bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động nước ngoài, đi làm việc trong các nhà máy công xưởng Đài Loan, giúp việc gia đình Đài Loan...xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Xuất khẩu lao động quốc tế để được nhân viên tư vấn tận tâm.

Di động (SMS/ZALO): 0963.456.842

Những quy tắc khi xuất khẩu lao động Châu Âu mà người lao động nên biết.

21 June

Những quy tắc khi xuất khẩu lao động Châu Âu mà người lao động nên biết.

Bài viết giới thiệu những quy tắc "ngầm" khi xuất khẩu lao động Châu Âu mà người lao động nên biết để tránh vi phạm và bị trục xuất về nước

Xuất khẩu lao động Châu Âu-Những câu hỏi thường gặp khi xuất khẩu lao động trong khối Schengen

26 April

Xuất khẩu lao động Châu Âu-Những câu hỏi thường gặp khi xuất khẩu lao động trong khối Schengen

Bài viết "Những câu hỏi thường gặp khi xuất khẩu lao động trong khối Schengen" cung cấp các thông tin quan trọng cho những người muốn tìm hiểu về quy trình xuất khẩu lao động tại khu vực Schengen. Bài viết bao gồm các câu hỏi phổ biến liên quan đến yêu cầu, chuẩn bị giấy tờ, tìm kiếm công việc, hỗ trợ và quyền lợi của người lao động. Ngoài ra, bài viết cũng đề cập đến các khó khăn mà người lao động có thể phải đối mặt và cung cấp một số giải pháp để đảm bảo quyền lợi và an toàn cho người lao động khi làm việc tại khu vực Schengen.

Bài viết mới

Tags

0966.889.186