Nỗi băn khoăni: “đi Đài Loan vất vả?”
  • By Admin
  • Posted September, 26 2019

Nỗi băn khoăni: “đi Đài Loan vất vả?”

Đi đài loan có vất vả không do bản thân bạn quyết định.

+ Không có ai đi làm việc mà không vất vả cả, để kiếm được tiền chắc chắn bạn sẽ đánh đổi bằng trí tuệ, sức khỏe, mồ hôi và công sức.

+ Ngay cả ở trong nước cũng vậy, bạn không làm việc thì bạn sẽ không có lương. Nhưng tại sao mà ngày càng có nhiều người lao động tại Việt Nam lại chọn đi Đài Loan thay vì làm việc trong nước? Là bởi vì:

- Các xí nghiệp bên Đài Loan trả lương cao hơn so với mặt bằng chung của Việt Nam
- Yêu cầu về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, ngoại hình rất dễ dàng
- Thời gian được duyệt đi làm việc cũng rất nhanh không tốn công chờ đợi
- Có rất nhiều đơn hàng cho ứng viên lựa chọn theo sở thích và thế mạnh

+ Đó là một vài điểm cơ bản vì sao ứng viên đi đài loan ngày càng nhiều. Trong đó quan trọng nhất là tiền lương. So với thị trường khác thì mức lương cũng khá hấp dẫn từ 18 – 25 triệu/tháng. Mà đây là một khoản tiền không nhỏ với gia đình đang gặp khó khăn, làm việc trong nước e rằng bạn sẽ không có số tiền vậy.

+ Nhưng vấn đề ở đây các bạn cần biết rằng, tại sao thị trường Đài Loan tuyển dụng rất dễ là bởi người ta lấy người lao động Việt đi làm những đơn hàng phổ thông (trừ những đơn hàng cao cấp) mà công việc phổ thấp thì ít cần trí tuệ, kinh nghiệm mà chỉ yêu cầu sức khỏe mà thôi. Vì vậy, việc bạn đi làm việc cho nước bạn mà được nhàn thì tỉ lệ rất ít, có chăng chỉ là công việc không bị nắng mưa hoặc ngoài trời. Còn bạn hãy xác định tư tưởng trước rằng sẽ không có ai được nhàn mà lương lại cao.

+ Như vậy các bạn đã biết được việc sang đài loan có vất vả không phụ thuộc vào bản thân bạn, bạn có thái độ tích cực với công việc sẽ ở trong tâm thế khác còn bạn nhanh chán thì chắc chắn chặng đường 3 năm không hề đơn giản.

+ Nhưng nói như vậy không có nghĩa là cuộc sống đài loan vất vả. Thị trường này cũng có nhiều điểm rất thú vị và nhiều công ty làm ăn rất tốt. Đảm bảo quyền lợi cho nhiều ứng viên và có rất nhiều đơn hàng cũng khá ấn tượng, nhàn về mặt thể lực bạn cần phải chăm chỉ và chịu khó. Hơn nữa, những năm gần đây luật lao động Đài Loan đã thiết chặt rất nhiều chính sách cho người ngoại quốc vì vậy, bạn có thể an tâm hơn khi làm việc tại đây vì đã có giới chức trách bảo đảm quyền lợi cho bạn.

Các bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động nước ngoài, đi làm việc trong các nhà máy công xưởng Đài Loan, giúp việc gia đình Đài Loan...xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Xuất khẩu lao động quốc tế để được nhân viên tư vấn tận tâm.

Di động (SMS/ZALO): 0963.456.842

 

Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến xuất khẩu lao động Châu Âu cho người lao động

05 May

Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến xuất khẩu lao động Châu Âu cho người lao động

Bài viết "Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến xuất khẩu lao động Châu Âu cho người lao động" sẽ giúp độc giả có cái nhìn tổng quan hơn về xuất khẩu lao động tại Châu Âu. Bài viết sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp về xuất khẩu lao động như lợi ích, rủi ro, quy định pháp lý và giấy tờ cần thiết, thủ tục đăng ký, cách tìm kiếm chương trình phù hợp và cách chuẩn bị trước khi đi.

26 May

Bị viêm gan B có đi xuất khẩu lao động được không

Bài viết giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề bị viêm gan B có đi xuất khẩu lao động được không

Bài viết mới

Tags

0966.889.186