Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Châu Âu??
  • By Admin
  • Posted January, 10 2019

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Châu Âu??

Nếu như thị trường lao động ở các nước như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Canada khá khắt khe thì xuất khẩu lao động Châu Âu lại là thị trường dễ tính khi chấp nhận cả  nhưng lao động có tay nghề thấp với mức lương hấp dẫn. Mức lương cơ bản đối với lao động phổ thông là 900 USD/tháng, còn với lao động có tay nghề là 1200 USD.

Vì vậy thay vì chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản thì người lao động lại chọn xuất khẩu lao động Châu Âu.

Khi mà gia nhập liên minh châu Âu EU, xuất khẩu lao động tại bản xứ tại các nước như Ba Lan, Séc có xu hướng chuyển sang các nước Tây Âu tìm việc làm do có mức lương hấp dẫn hơn, dẫn đến sự thiếu hụt lao động trong nội bộ thị trường EU một cách trầm trọng, trở thành một cơ hội lớn cho lao động Việt Nam mà hiện tại các thị trường đang hot như xuất khẩu lao động Rumanixuất khẩu lao động Slovakia...

Cơ chế làm việc tại thị trường Châu Âu khá nghiêm túc nhưng vẫn đảm bảo được quyền lợi và sức khỏe cho người lao động.

Xuất khẩu lao động Châu Âu với mức lương hấp dẫn đồng thời Châu Âu rất phát triển, nền kinh tế hiện đại. Vì vậy khi làm việc tại nước này thì người Việt Nam sẽ được tiếp cận với quy trình làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, tay nghề làm việc được nâng lên, đồng thời còn được học hỏi tác phong làm việc để thích nghi nhanh chóng với mọi trường làm việc sau này.

Không chỉ xuất khẩu lao động Châu Âu hấp dẫn với những lao động phổ thông mà còn hấp dẫn với những lao động có trình độ cao.

Những lao động có bằng cấp , chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo.

Ngoài các đối tượng là lao động phổ thông và lao động nghề, thị trường Châu Âu cũng rất thu hút lao động có trình độ tại Việt Nam. Những lao động mới có bằng cấp, chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo khoảng 2 năm chuyên môn tại nước tiếp nhận lao động.

Chẳng hạn như tại Đức với chương trình đào tạo điều dưỡng Việt Nam, trong 2 năm học chuyên môn tại Đức, học viên điều dưỡng viên người Việt sẽ được bố trí chỗ ở miễn phí và được hưởng mức học bổng 1.800 – 2.000 EUR/tháng, tương đương 50 – 55 triệu đồng. Các khoản phí, thuế, bảo hiểm theo quy định, chi phí ăn và sinh hoạt điều dưỡng viên sẽ phải tự đóng, trong khi đó chỗ ở là miễn phí.

 

Tại sao người lao động nên lựa chọn XKLĐ Đài Loan 2023?

17 June

Tại sao người lao động nên lựa chọn XKLĐ Đài Loan 2023?

Bài viết giới thiệu thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan trong năm 2023 đồng thời bài viết nêu những lý do người lao động nên lựa chọn xuất khẩu lao động Đài Loan

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 và những điều cần biết

30 June

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 và những điều cần biết

Bài viết giới thiệu tổng quan thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan và những lý do thu hút người lao động Việt lựa chọn thi trường

Bài viết mới

Tags

0966.889.186