Tổng hợp thông tin về xuất khẩu lao động Rumani 2023
  • By Admin
  • Posted June, 28 2023

Tổng hợp thông tin về xuất khẩu lao động Rumani 2023

Điều kiện xuất khẩu lao động Rumani

Hiện nay, xuất khẩu lao động Châu Âu tại Rumani là một lựa chọn phổ biến cho người lao động Việt Nam. Rumani là một trong những thị trường xklđ Châu Âu đáng chú ý, cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho người Việt. Điều kiện để xuất khẩu lao động Rumani không quá khó khăn và bao gồm các yêu cầu sau:

1. Điều kiện về độ tuổi: Độ tuổi của người lao động phụ thuộc vào đặc điểm công việc. Những công việc đòi hỏi sức khỏe tốt và công việc nặng nhọc thường tuyển chọn lao động trẻ tuổi từ 20 đến 30 tuổi. Còn với các công việc tinh tế, yêu cầu kỹ năng cao, người lao động có thể làm việc đến tuổi lớn hơn. Tuy nhiên, nói chung, người muốn xuất khẩu lao động Rumani cần nằm trong độ tuổi từ 20 đến 47 tuổi. 

2. Điều kiện về sức khỏe: Người lao động cần có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh lây nhiễm cao như viêm gan B, viêm gan C, HIV, và không mắc các bệnh mãn tính ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như bệnh tim, gan, hay bệnh ở não. Người lao động cần tiến hành khám sức khỏe tại các bệnh viện được cấp phép và nộp giấy khám sức khỏe cho công ty hỗ trợ xuất khẩu lao động.

3. Điều kiện về trình độ, bằng cấp, kinh nghiệm: Người lao động cần tốt nghiệp trung học phổ thông, và một số đơn hàng có yêu cầu cao hơn về trình độ và bằng cấp như trung cấp, cao đẳng, hoặc đại học. Kinh nghiệm làm việc tại Rumani hoặc các nước phát triển khác cũng được ưu tiên.

Ngoài những điều kiện trên, người lao động cần có đạo đức tốt, lý lịch trong sạch, chưa từng có tiền án tiền sự, và khả năng thích nghi với văn hóa và cuộc sống tại Rumani.

Mức lương và chi phi xuất cảnh

Về mức lương và chi phí, người lao động cần chuẩn bị một khoản chi phí ban đầu từ khoảng 2,800 đến 3000 USD để bao gồm chi phí thu hồi hợp đồng, chi phí tiếp nhận và khám sức khỏe, chi phí hợp đồng lao động, và các chi phí khác. Mức lương khi làm việc ở Rumani thường dao động từ 600 đến 1,200 USD, tùy thuộc vào công việc và kỹ năng của người lao động. Mức lương này có thể tăng lên nếu làm thêm giờ và có hiệu suất làm việc tốt.

Quy trình xuất khẩu lao động Rumani bao gồm các bước sau:

  • Tìm hiểu về thị trường lao động và các đơn hàng
  • Học và thi nghề, chọn đơn hàng phù hợp
  • Ký hợp đồng lao động và xin visa

Các bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động Rumani, đi làm việc trong các nhà máy, công xưởng...xin vui lòng liên hệ trực tiếp với xuất khẩu lao động Châu Âu qua hotline:0966.889.186 để được nhân viên tư vấn tận tâm.

 

Nỗi băn khoăni: “đi Đài Loan vất vả?”

26 September

Nỗi băn khoăni: “đi Đài Loan vất vả?”

Hiện nay, xkld Đài Loan đang xếp danh sách hàng đầu các nước được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam. Và chúng tôi hiểu rằng dù bạn đã quyết định đi nhưng trong đầu vẫn luôn áy náy rằng đi đài loan có vất vả không ?

Việt Nam có thể cung ứng 50.000 lao động tới Bungari

04 January

Việt Nam có thể cung ứng 50.000 lao động tới Bungari

Ngày 27-11, tại Thủ đô Sofia (Bulgaria), ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác với Bộ trưởng Bộ Lao động và Chính sách xã hội Bulgaria. Bản thỏa thuận hợp tác trong 12 lĩnh vực. Được biết, Việt Nam có khả năng cung ứng khoảng 50.000 lao động tới Bungari.

Bài viết mới

Tags

0966.889.186