Xuất khẩu lao động Đài Loan 2019 hết bao nhiêu?
  • By Admin
  • Posted September, 26 2019

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2019 hết bao nhiêu?

Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan dựa trên cơ sở nào?

Để quản lý hoạt động xuất khẩu lao động diễn ra một cách hiệu quả, an toàn và minh bạch, Bộ Lao động và Thương Binh xã hội đã có những văn bản hiện thực hóa công tác quản lý xuát khẩu lao động, trong đó có lao động đi làm tại Đài Loan.

Theo Ban Quản lý Lao động Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) tại công văn số 945/VPĐB-LĐ ngày 28-8-2009 phía Đài Loan đã thay đổi mẫu “Bản cam kết về tiền lương và các chi phí của lao động nước ngoài đến Đài Loan làm việc”, bắt đầu áp dụng từ ngày 26-10-2009.

Theo đó, người lao động nước ngoài đến Đài Loan làm việc phải cam kết toàn bộ các khoản chi phí mà lao động nước ngoài phải chi trả tại nước XKLĐ trước khi tới Đài Loan làm việc như tiền dịch vụ cho công ty môi giới; phí làm lý lịch tư pháp, tiền dịch vụ, học phí đào tạo, vé máy bay, lệ phí visa… và các khoản phí khác trong thời gian làm việc ở Đài Loan.

Ngày 22-9-2009, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã có công văn số 1516/QLLĐNN-QLLĐ thông báo các chi phí cần thiết của người lao động đi làm việc ở Đài Loan và hướng dẫn các doanh nghiệp xuất khẩu lao động.

Như vậy, mức chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2019 cũng dựa trên quy định của pháp luật và mọi trường hợp lạm thu, thu khống trái quy định sẽ bị xử lý.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2019

Khi các lao động quyết định lựa chọn đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan, đơn vị xuất khẩu lao động sẽ thông báo chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2019 bao gồm các hạng mục sau:

+ Phí hồ sơ

Đây là phí để hoàn thành các thủ tục hồ sơ, giấy tờ theo quy định xuất cảnh, nhập cảnh bao gồm : Hộ chiếu , tư pháp, ảnh chụp làm form , khám sức khỏe …

+ Phí khám sức khỏe, phí ăn ở sinh hoạt tại trung tâm

Khi lao động đã quyết định đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2019 sẽ phải lên trung tâm để học tiếng, khám sức khỏe, đóng góp phí sinh hoạt tại Kí túc xá …

+ Phí tham gia đơn hàng

+ Tham gia đơn hàng người lao động phải đóng các khoản phí về dịch vụ gồm: tiền phí môi giới Đài Loan và Việt Nam, tiền cọc, tiền kí quỹ đảm bảo thực hiện hợp đồng, các phụ phí khác.

Các bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động nước ngoài, đi làm việc trong các nhà máy công xưởng Đài Loan, giúp việc gia đình Đài Loan...xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Xuất khẩu lao động quốc tế để được nhân viên tư vấn tận tâm.

Di động (SMS/ZALO): 0963.456.842

Có nên đi xuất khẩu lao động Châu Âu năm 2023?

10 May

Có nên đi xuất khẩu lao động Châu Âu năm 2023?

Bài viết "Có nên đi xuất khẩu lao động Châu Âu năm 2023?" đưa ra một cái nhìn tổng quan về thị trường xuất khẩu lao động tại Châu Âu năm 2023, cùng với những lợi ích và thách thức khi làm việc tại đây. Bài viết cũng phân tích các yếu tố quan trọng như điều kiện làm việc, thu nhập, chi phí sinh hoạt và văn hóa lao động tại Châu Âu. Cuối cùng, bài viết đưa ra kết luận về việc có nên đi xuất khẩu lao động tại Châu Âu năm 2023 hay không, dựa trên các thông tin và phân tích đã trình bày.

Điều kiện và thủ tục xin visa khối Schengen mới nhất 2023

05 June

Điều kiện và thủ tục xin visa khối Schengen mới nhất 2023

Bài viết giới thiệu chi tiết những thông tin chung mà người lao động cần biết khi xin visa để xuất khẩu lao động trong khối Schengen

Bài viết mới

Tags

0966.889.186