Có nên đi xuất khẩu RUMANI???
  • By Admin
  • Posted September, 20 2019

Có nên đi xuất khẩu RUMANI???

Đầu tiên mình xin chia sẻ một chút đặc thù về thị trường lao động tại Rumani. Trong 1-2 năm trở lại đây, số lượng lao động Việt Nam tăng lên một cách đột biết do sự thiếu hụt nghiêm trọng lực lượng lao động do sự dịch chuyển của lao động Rumani qua các nước phương tây trong khối EU. Do đó, để bù lấp sự thiếu hụt lao động này, Rumani đã phải mở cửa để đón nhận lao động các nước khác, trong đó có rất nhiều lao động đến từ Việt Nam. Vì sao lại như vậy?

Đặc thù của thị trường lao động Rumani có các đặc thù như sau:

– Không yêu cầu lứa tuổi, cứ trong độ tuổi lao động là được

– Không yêu cầu tay nghề cao

– Phí xuất cảnh tương đối rẻ so với các thị trường khác

Do đó, nó không yêu cầu quá cao và phù hợp với khá nhiều lao động Việt Nam vốn chăm chỉ cần cù. Dư kiến đây vẫn là thị trường chủ lực cho lao động Việt Nam trong vài năm tới nếu như không có biến đổi gì lớn.

Lương thì có mặt bằng chung, đối với 8 tiếng và 5 ngày, bao ăn ở:

– Thực phẩm, may mặc: khoảng 500-550 USD/ 1tháng

– Xây dựng: khoảng 550-650 USD/1 tháng

– Hàn xì: khoảng 650-750/1 tháng

Nếu công ty nào có giờ làm thêm thì thu nhập sẽ cao hơn từ 100-250 USD, tuy nhiên số lượng công ty có giờ làm thêm, tăng ca ở Rumani không có nhiều, nên đừng nghe ai hứa hẹn nhé các bạn.

Lưu ý:

Các bạn chưa qua Rumani thì nên lưu ý, Châu Âu không phải thiên đường, ngay cả Rumani cũng thế, hệ thống nhà cửa, cơ sở hạ tầng có từ hàng trăm năm trước. Người ta chỉ có bảo trì bảo dưỡng rồi cứ thế mà dùng, không giống như các bạn tưởng tượng hoặc được người khác “chém” gió về một Châu Âu hoành tráng, là thiên đường. Điều này hoàn toàn không thật nhé, ở Châu Âu có nước giàu nước nghèo, vùng giàu vùng nghèo, có những vùng còn nghèo hơn cả Việt Nam. Nhưng về mặt tổng thể, trung bình họ vẫn giàu hơn VN mình, thời tiết ôn hoà, môi trường sống yên bình nhẹ nhàng. Nên các bạn lưu ý để khi qua Rumani không khỏi sốc vì nó không giống như các bạn nghĩ hoặc ai đó vẽ ra cho các bạn.

Trên đây chỉ là một chút chia sẻ cá nhân để các bạn nào sắp sang hoặc có dự định sang có thêm chút thông tin để cân nhắc. Nói chung là phòng bệnh hơn chữa bệnh, nên các bạn chứ không phải ai khác cần là người chủ động.

Các bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động nước ngoài, đi làm việc trong các nhà máy, công xưởng...xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Xuất khẩu lao động quốc tế để được nhân viên tư vấn tận tâm.

Di động (SMS/ZALO): 0963.456.842

Tổng hợp thông tin về xuất khẩu lao động Rumani 2023

28 June

Tổng hợp thông tin về xuất khẩu lao động Rumani 2023

Bài viết tổng hợp các thông tin liên quan đến xuất khẩu lao động Rumani như điều kiện, mức lương và chi phí cho người lao động tham khảo trước khi xuất khẩu lao động Châu Âu

Bài viết mới

Tags

0966.889.186