Xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 và những điều cần biết
  • By Admin
  • Posted June, 30 2023

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 và những điều cần biết

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN 2023

Thị trường xuất khẩu lao động Châu Á đặc biệt là xuất khẩu lao động Đài Loan, đã và đang phục hồi tích cực sau những thách thức gần đây. Hiện có khoảng 142.700 người lao động đang làm việc nước ngoài theo hợp đồng, gấp 3 lần so với trước đây. Trong năm 2023, dự kiến con số này sẽ tiếp tục tăng thêm 110.000-120.000 người.

Có ba thị trường chính thu hút người lao động Việt Nam là Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. Đài Loan là một thị trường lao động giàu tiềm năng với nền kinh tế phát triển. Quốc gia này có văn hóa tương đồng với Việt Nam và có chính sách lao động nghiêm khắc bảo vệ quyền lợi của người lao động. Đài Loan cũng cung cấp nhiều ngành nghề khác nhau cho người lao động, bao gồm xây dựng, cơ khí, chế biến thực phẩm, dệt may, giúp việc gia đình, hộ lý viện dưỡng lão và lắp ráp linh kiện điện tử.

Quan hệ hợp tác lao động giữa Việt Nam và Đài Loan đã được thiết lập chính thức từ năm 1999. Hiện nay, Đài Loan là thị trường lao động hàng đầu cho người lao động Việt Nam, với tỷ lệ người lao động Việt Nam tại Đài Loan chiếm 20% tổng số lao động nước ngoài và 50% tổng số người lao động Việt tại các quốc gia khác.

Mức lương cho người lao động Đài Loan xuất khẩu lao động khá cao, dao động từ khoảng 20 triệu đến 23 triệu đồng mỗi tháng. Ngoài lương cơ bản, người lao động cũng có thể nhận thêm tiền tăng ca và các khoản phụ cấp khác. Tuy nhiên, để tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan, người lao động phải trả một số khoản phí nhất định, bao gồm phí môi giới, phí dịch vụ xuất khẩu lao động, phí khám sức khỏe và các chi phí khác liên quan đến quá trình xin visa và làm hồ sơ.

NHỮNG LÝ DO THU HÚT NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆT LỰA CHỌN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN 

CƠ HỘI VIỆC LÀM ĐA DẠNG VÀ ỔN ĐỊNH

 

Đài Loan là một thị trường lao động phát triển và đa dạng, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho lao động Việt Nam. Có nhiều ngành nghề khác nhau như chế tạo, công nghệ thông tin, điện tử, dịch vụ, xây dựng, y tế và chăm sóc sức khỏe, gia công công nghiệp, nông nghiệp, và nhiều hơn nữa. Việc có sự đa dạng này giúp người lao động có nhiều lựa chọn để phù hợp với khả năng và mong muốn của mình. Đồng thời, thị trường lao động ở Đài Loan có tính ổn định, với nhiều cơ hội việc làm lâu dài và tiềm năng phát triển.

TIỆN NGHI VÀ ĐẢM BẢO AN TOÀN

Đài Loan có một hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển và tiện nghi, bao gồm các trung tâm y tế, trường học, khu vực sinh hoạt, v.v. Điều này tạo ra một môi trường sống thuận lợi và an lành cho người lao động Việt Nam. Ngoài ra, Đài Loan cũng có một môi trường làm việc an toàn, đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho người lao động. Các quy định và luật lao động nghiêm ngặt giúp bảo vệ quyền lợi và đảm bảo an toàn cho người lao động.

THU NHẬP CAO VÀ CƠ HỘI TIẾP CẬN KIẾN THỨC

Đài Loan là một trong những nền kinh tế phát triển và giàu có. Do đó, mức lương và các phúc lợi cho người lao động ở Đài Loan thường cao hơn so với nhiều quốc gia khác trong khu vực. Việc có thu nhập cao giúp người lao động có khả năng gửi về quê hương và cải thiện mức sống của gia đình. Ngoài ra, làm việc ở Đài Loan cũng đồng nghĩa với việc có cơ hội tiếp cận kiến thức và công nghệ tiên tiến, từ các công ty và tổ chức địa phương. Điều này có thể làm tăng kỹ năng và giá trị lao động của người lao động Việt Nam khi trở về nước.

Các bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động Đài Loan, đi làm việc trong các nhà máy, công xưởng... Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Xuất khẩu lao động Châu Âu để được nhân viên tư vấn tận tâm.

HOTLINE: 0966.889.186

Việt Nam có thể cung ứng 50.000 lao động tới Bungari

04 January

Việt Nam có thể cung ứng 50.000 lao động tới Bungari

Ngày 27-11, tại Thủ đô Sofia (Bulgaria), ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác với Bộ trưởng Bộ Lao động và Chính sách xã hội Bulgaria. Bản thỏa thuận hợp tác trong 12 lĩnh vực. Được biết, Việt Nam có khả năng cung ứng khoảng 50.000 lao động tới Bungari.

Hỏi đáp về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 2023

24 April

Hỏi đáp về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 2023

Bài viết "Hỏi đáp về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất" cung cấp thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về các khoản chi phí cần thiết để chuẩn bị cho việc đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Bài viết được viết dựa trên các tư vấn của chuyên gia xuất khẩu lao động, bao gồm các chi phí đào tạo, phí khám sức khỏe, phí dịch vụ môi giới và các chi phí khác. Việc nắm rõ chi phí cần thiết sẽ giúp người lao động có sự chuẩn bị tốt hơn để đạt được mục tiêu đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Bài viết mới

Tags

0966.889.186