Những kiến thức người lao động XKLĐ châu Âu cần biết.
  • By Admin
  • Posted September, 17 2019

Những kiến thức người lao động XKLĐ châu Âu cần biết.

Xuất khẩu lao động quốc tế xin phép được chia sẻ những thông tin thực tế và đầy đủ nhất để người lao động có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất bắt đầu cho một công việc mới ở một miền đất hứa hẹn sẽ mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và gia đình của mình.

1. GIẤY TỜ BẮT BUỘC KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

  • Để đi xuất khẩu lao động nước ngoài điều bắt buộc đầu tiên phải có là HỘ CHIẾUVÉ MÁY BAY.
    Đây là 2 loại giấy tờ không thể thiếu được khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay. Tuy nhiên, Công ty xuất khẩu lao động đưa bạn đi sẽ chuẩn bị hai loại giấy tờ này, anh em chỉ cần nhớ cầm theo chúng khi ra quầy làm thủ tục tại sân bay để nhân viên xuất vé máy bay cho bạn.
    Trong quá trình lên máy bay thì anh em giữ VÉ MÁY BAY, HỘ CHIẾU, VÉ HÀNH LÝ trong suốt hành trình bay cho đến khi nhận hành lý và xử lý nhập cảnh tại nước bạn đến.

  • Ngoài những giấy tờ bên trên, bạn cũng nên mang theo giấy tùy thân khác của bạn như chứng minh thư, bằng lái xe. Thực tế bạn không cần phải mang theo khi đi xuất khẩu lao động vì chúng không có hiệu lực khi ở nước ngoài, tuy nhiên nếu có chúng thì cũng có thể giúp phần nào trong một vài tình huống éo le… nào đó.

  • Công ty xuất khẩu lao động phái cử bạn đi khi ở nước sở tại sẽ sắp xếp cán bộ hỗ trợ xử lý thủ tục nhập cảnh tại sân bay và các thủ tục khai báo nhập cảnh tại chính quyền địa phương nơi bạn cư trú. Sau khi có được các giấy tờ, thẻ… từ cơ quan quản lý cấp các bạn nên giữ cẩn thận những loại giấy tờ này để không gặp vấn đề gì khi lao động tại nước đó.

2. NHỮNG VẬT DỤNG ĐƯỢC PHÉP MANG THEO KHI ĐI XUÂT KHẨU LAO ĐỘNG

2.1 Lưu ý về những vật dụng trong hành lý 

Trước khi đi xuất khẩu lao động, chúng ta cần phải biết được trọng lượng hành lý có thể mang theo để chuẩn bị đồ một cách chủ động. 

Thông thường đối với một người thì trọng lượng hành ký gửi chia làm 2 loại:
- Loại có thể mang theo 7kg-10kg (hành lý xách tay) 
- Loại hành lý ký gửi tùy theo vé máy bay ghi, thường là 20-40kg cho phép. 


Các bạn lưu ý những vật dụng sau không được mang theo trong hành lý nhé:

- Không được mang những vật sắc nhọn trong hành lý như dao, kéo, tuốc-nơ-vít…
  Ngược lại, một số đồ vật quen thuộc khác như cái bấm móng tay, các loại đầu cắm, sạc điện, chìa khoá… bạn lại được cầm lên máy bay thoải mái nhưng hãy để hết những thứ này ở hành lý kí gửi.

- Không được mang các loại chất lỏng nói chung như nước uống, nước hoa, sữa, dầu gội đầu… trong hành lý xách tay của mình. Nhưng vào phòng chờ rồi thì bạn có thể mua nước, mỹ phẩm ở quầy tạp hóa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mang mỹ phẩm lên máy bay thì chai lọ đựng mỹ phẩm phải dưới 100ml và tốt nhất cứ để ở hành lý kí gửi nhé.

2.2 Lưu ý về trang phục cần mang theo

- Cần lựa chọn các trang phục phù hợp với thời tiết nước sở tại trước khi sang nước ngoài.
   Bạn nên đọc một số bài tìm hiểu về khí hậu nước bạn qua làm việc.

- Vì trang phục ở bên nước ngoài rất đắt đỏ, giá cả cho một bộ quần áo khi tính ra tiền Việt Nam là rất cao với thu nhập anh em. Để tiết kiệm nhất, bạn cần trang bị những bộ quần áo đủ ấm (một cái áo khoác, 2-3 cái áo thu đông,  2-3 cái áo thun dài tay, 3-4 bộ đồ phông và đồ lót).

- Đồ vệ sinh cá nhân phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi xuất khẩu lao động (1 cái bàn chải răng, 1 cái khăn mặt, 1 lọ dầu và sữa tắm xà bông nhỏ dưới 100ml, móc áo… tất cả để hành lý kí gửi) nếu cần mua thêm qua đó cần sẽ mua mua được ngay vì mấy đồ này cũng đại trà và không thực sự quá đắt.

2.3 Lưu ý về đồ ăn, thuốc cần mang theo

- Khi sang lao động tại nước ngoài, bạn chưa thể thích ứng ngay với đồ ăn và thời tiết bên đó nên rất dễ bị đau bụng đi ngoài, hoặc gặp các vấn đề bệnh lý về khí hậu hay tiêu hóa khác ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, bạn nên chuẩn bị ít thức ăn khô như: ruốc, lạc, cá khô, nước mắm đặc biệt là mỳ tôm… để ăn bổ sung thời gian đầu.

- Cùng với đó là môt số thuốc đơn giản bạn cần mang theo ngay như: “Thuốc cảm cúm, thuốc tiêu hóa, thuốc giảm đau hạ sốt, dầu gió và cả thuốc ngủ nếu chưa quen việc chênh lệch thời gian. 

3. CẦN MANG THEO TIỀN DỰ PHÒNG?

+ Thông thường khi sang một quốc gia khác làm việc anh em cũng nên chuẩn bị chút tiền mang đi theo để dự phòng những tính huống cần phải xử lý cấp bách.

+ Đối với một số thị trường châu Âu hệ thống tiền tệ chung là Euro đây là một đồng tiền phổ biến có thể sử dụng trên toàn châu âu.

Vì vậy các bạn khi đi Xuất khẩu lao động nên chuẩn bị khoảng 300-400 Euro mang theo để dự phòng, nếu không đổi được Euro thì có thể mang Dola ($) để sử dụng thay thế vì $ cũng có thể thanh toán bằng tiền mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Mong rằng những chia sẻ phía trên sẽ giúp được phần nào cho các bạn chuẩn bị đi xuất khẩu lao động châu Âu.

Các bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động nước ngoài, đi làm việc trong các nhà máy, công xưởng...xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Xuất khẩu lao động quốc tế để được nhân viên tư vấn tận tâm.

Di động (SMS/ZALO): 0963.456.842

Xuất khẩu lao động Châu Âu- Tuyển công nhân xây dựng làm việc tại Rumani 2023

09 September

Xuất khẩu lao động Châu Âu- Tuyển công nhân xây dựng làm việc tại Rumani 2023

Bài viết giới thiệu chi tiết đơn hàng tuyển công nhân đi xuất khẩu lao động tại Rumani 2023

Bài viết mới

Tags

0966.889.186