Phát triển quan hệ hợp tác lao động giữa Việt Nam và vùng Viễn Đông, Nga trong tình hình mới
  • By Admin
  • Posted January, 04 2019

Phát triển quan hệ hợp tác lao động giữa Việt Nam và vùng Viễn Đông, Nga trong tình hình mới

Từ ngày 22 – 27/05/2018, nhận lời mời của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tp. Vladivostok, đoàn công tác của Cục Quản lý lao động ngoài nước và đại diện một số doanh nghiệp phát triển nhân lực và xuất khẩu lao động Việt Nam đã sang thăm và làm việc tại tp. Vladivostok và tỉnh Primorye để nghiên cứu, khảo sát thị trường và khả năng cung ứng lao động Việt Nam cho các doanh nghiệp trên địa bàn.
Đoàn đã có các cuộc gặp làm việc với đại diện của Cơ quan lập pháp và các Sở, ban ngành liên quan của tỉnh Primorye, trao đổi trực tiếp với một số công ty xây dựng và chế biến Nga có nhu cầu thu hút lao động nước ngoài ở Vladivostok và thành phố Bolshoy Kamen. Ngoài ra, đoàn cũng đã đến làm việc với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tp. Vladivostok và với công ty xây dựng Nga có vốn đầu tư của người Việt tại Vladivostok — “DR- Stroyconstruction”về việc phối hợp thúc đẩy cung ứng lao động  Việt Nam sang làm việc tại vùng Viễn Đông, Nga.

Nga và Việt Nam có quan hệ hợp tác về cung ứng và xuất khẩu lao động từ năm 1981. Công nhân và người lao động Việt Nam được phía Nga đánh giá cao về sự thông minh, cần cù chịu khó và khả năng hoàn thành tốt công việc. Hiện nay, việc hợp tác về lao động giữa hai nước được điều chỉnh bởi Hiệp định giữa hai Chính phủ Việt Nam và Nga về lao động Việt nam tại Nga và lao động Nga tại Việt Nam ký năm 2008 và có hiệu lực vào năm 2013.

Hiện quan hệ hợp tác lao động giữa Việt Nam và vùng Viễn Đông Nga cho đến nay còn mang tính nhỏ lẻ và không đáng kể. Với sự phát triển kinh tế — xã hội vượt trội mạnh mẽ của vùng Viễn Đông hiện nay cũng như sự gia tăng có tính đột phá về hợp tác kinh tế — thương mại, đầu tư giữa Việt nam và vùng Viễn Đông Nga, đã có dấu hiệu tốt về cơ hội  và khả năng Việt Nam có thể đẩy mạnh việc cung ứng lao động với nhiều ngành nghề khác nhau để đáp ứng nhu cầu cao của doanh nghiệp Nga trong thời gian tới. Ngay trong chuyến thăm, doanh nghiệp của hai bên cũng đã trao đổi và cơ bản thống nhất nội dung của một số hợp đồng cụ thể. Hy vọng rằng, chuyến công tác của đoàn Cục quản lý lao động ngoài nước tại tỉnh Primorye sẽ mở ra cơ hội mới Việt Nam tích cực cung ứng lao động cho thị trường Viễn Đông Nga một cách bài bản, trong khuôn khổ luật pháp và thỏa thuận song phương, hai bên cùng có lợi, góp phần cải thiện đời sống kinh tế cho bà con ở quê nhà.

Nguồn: Tin và bài và ảnh : TLSQ tại Vladivostok

 

Các bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động nước ngoài, đi làm việc trong các nhà máy, công xưởng...xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Xuất khẩu lao động quốc tế để được nhân viên tư vấn tận tâm.

Di động (SMS/ZALO): 0963.456.842

GIới thiệu các thị trường xuất khẩu lao động Châu Âu mới thu hút người lao động Việt Nam

27 June

GIới thiệu các thị trường xuất khẩu lao động Châu Âu mới thu hút người lao động Việt Nam

Bài viết này tập trung vào việc giới thiệu và khám phá các thị trường xuất khẩu lao động Châu Âu mới đang thu hút sự quan tâm của người lao động Việt Nam, bao gồm Hy Lạp, Romania và Ba Lan

Kinh nghiệm xin visa xuất khẩu lao động Châu Âu trong khối Schengen

15 July

Kinh nghiệm xin visa xuất khẩu lao động Châu Âu trong khối Schengen

Bài viết cung cấp kinh nghiệm xin visa xuất khẩu lao động Châu Âu cho người lao động tham khảo trước khi tham gia xuất khẩu lao động Châu Âu

Bài viết mới

Tags

0966.889.186