Thủ tục xin visa xuất khẩu lao động Châu Âu từ A đến Z
  • By Admin
  • Posted July, 24 2023

Thủ tục xin visa xuất khẩu lao động Châu Âu từ A đến Z

Visa Châu Âu là gì?

Visa châu Âu là một loại giấy phép nhập cảnh cấp cho công dân nước ngoài muốn vào khu vực châu Âu để xuất khẩu lao động, thăm thân, học tập, làm việc hoặc các mục đích khác trong một khoảng thời gian xác định. Châu Âu là một lục địa nằm ở phía bắc của Châu Á, bao gồm nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Làm Visa Châu Âu Giá Rẻ, Đơn Giản, Nhanh Chóng, Kết Quả 100%

Visa châu Âu có nhiều loại, trong đó phổ biến nhất là visa Schengen. Visa Schengen là một loại visa cho phép người nước ngoài di chuyển tự do giữa các quốc gia thành viên của Khối Schengen mà không cần phải xin visa riêng cho từng quốc gia. Khu vực Schengen bao gồm 26 quốc gia châu Âu, trong đó có các quốc gia nổi tiếng như Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Đức, Hà Lan, Thụy Điển, Hy Lạp, Bỉ, Áo,...

Ngoài visa Schengen, các quốc gia châu Âu còn có các loại visa khác như visa dài hạn cho mục đích học tập, làm việc, thăm thân hay định cư. Mỗi loại visa đều có các yêu cầu và quy trình xin visa riêng biệt tùy thuộc vào mục đích và quốc gia bạn muốn thăm.

Visa châu Âu chủ yếu được cấp bởi đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của các quốc gia châu Âu tại quốc gia của bạn. Khi xin visa châu Âu, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và đáp ứng các yêu cầu về tài chính, mục đích và thời gian lưu trú được quy định.

Thủ tục cần thiết để xin visa xuất khẩu lao động Châu Âu

Dưới đây là danh sách giấy tờ cần thiết để xin visa XKLĐ châu Âu:

Giấy tờ cá nhân:

1. Mẫu đơn xin visa châu Âu (có thể yêu cầu tải xuống từ trang web đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia bạn đang xin visa).

2. Ảnh thẻ 3.5 cm x 4.5 cm, phông nền trắng (2 tấm ảnh, ảnh không quá 6 tháng).

Hộ chiếu: 3. Bản gốc hộ chiếu và bản sao hộ chiếu: Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng sau khi kết thúc chuyến đi và phải còn ít nhất 2 trang trắng để dán visa.

Giấy tờ cá nhân khác: 

3. Bản sao CMND/CCCD (Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân).

4. Bản sao công chứng sổ hộ khẩu và bản dịch sang tiếng Anh (được cấp bởi đơn vị dịch thuật công chứng).

5. Bản sao công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:

  • Độc thân: Giấy xác nhận độc thân do địa phương xác nhận.
  • Đã có vợ/chồng: Giấy đăng ký kết hôn.
  • Đã ly hôn: Bản án/Quyết định ly hôn của Tòa án kèm theo Giấy khai sinh của các con.
  • Vợ/Chồng đã mất: Giấy chứng tử.

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:

6. Bản gốc giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm của ngân hàng (bằng tiếng Anh) và bản copy sổ tiết kiệm: Tối thiểu 7.000 USD/sổ ở bất kỳ ngân hàng nào ở Việt Nam.

8. Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất.

9. Bảng lương 3 tháng gần nhất.

Giấy tờ chứng minh công việc:

10. Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép đi châu Âu đã được phê duyệt.

11. Đối với doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế hàng tháng của công ty.

12. Trường hợp về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc thẻ/sổ hưu trí.

13. Trường hợp không chứng minh được việc làm thì phải có các chứng từ mua bán cá nhân hoặc các hợp đồng mua bán trao đổi hàng hóa.

14. Trường hợp là học sinh, sinh viên: Giấy xác nhận là học sinh, sinh viên của nhà trường và bản sao thẻ học sinh, sinh viên.

Các bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động nước ngoài, đi làm việc trong các nhà máy, công xưởng...xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Xuất khẩu lao động Châu Âu để được nhân viên tư vấn tận tâm.

HOTLINE: 0966.889.186

 

Hỏi đáp về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 2023

24 April

Hỏi đáp về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 2023

Bài viết "Hỏi đáp về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất" cung cấp thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về các khoản chi phí cần thiết để chuẩn bị cho việc đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Bài viết được viết dựa trên các tư vấn của chuyên gia xuất khẩu lao động, bao gồm các chi phí đào tạo, phí khám sức khỏe, phí dịch vụ môi giới và các chi phí khác. Việc nắm rõ chi phí cần thiết sẽ giúp người lao động có sự chuẩn bị tốt hơn để đạt được mục tiêu đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Thành phố Vladivostok - Liên Bang Nga, thành phố đáng sống để học tập và làm việc!

04 January

Thành phố Vladivostok - Liên Bang Nga, thành phố đáng sống để học tập và làm việc!

Thành phố Vladivostok, Liên Bang Nga, cách thủ đô Moscow hơn 6.000km, nằm ở vị trí giao giữa Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, ngày chứng minh nó là cửa ngõ lý tưởng giúp Nga bước chân vào khu vực rộng lớn và giàu có bậc nhất Châu Á.

Bài viết mới

Tags

0966.889.186