Tìm hiểu các thị trường xuất khẩu lao động Châu Âu nổi bật trong những năm gần đây
  • By Admin
  • Posted June, 22 2023

Tìm hiểu các thị trường xuất khẩu lao động Châu Âu nổi bật trong những năm gần đây

Xuất khẩu lao động Châu Âu đang trở thành một xu hướng phổ biến vì nó mang lại nhiều lợi ích cho người lao động và đất nước. Việc làm việc ở nước ngoài cung cấp cơ hội để người lao động tiếp cận với thu nhập cao hơn và cải thiện chất lượng cuộc sống của người lao động. Đồng thời, xuất khẩu lao động cũng đóng góp quan trọng vào việc thay đổi bộ mặt kinh tế quốc gia và giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Thị trường xuất khẩu lao động trong những năm gần đây

Việt Nam có lợi thế với dân số lao động trẻ và có kỹ năng phù hợp với yêu cầu xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, nguồn lao động này đang bị lãng phí do không tận dụng hết các cơ hội xuất khẩu lao động. Hiện nay, có nhiều thị trường lao động trên thế giới có mức thu nhập cao mà người lao động Việt Nam có thể lựa chọn. Mỗi thị trường có yêu cầu, điều kiện và mức thu nhập riêng, do đó, người lao động cần lựa chọn thị trường phù hợp và đáp ứng các yêu cầu cần thiết.

Cục Quản lý lao động ngoài nước của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTB&XH) đã thông báo rằng nhiều biện pháp đồng bộ đang được triển khai nhằm đạt mục tiêu đưa 90.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2022. Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ dịch COVID-19, thị trường xuất khẩu lao động đang từng bước phục hồi. Trong quý I/2022, khi thị trường xuất khẩu lao động bắt đầu có nhiều dấu hiệu khởi sắc, Việt Nam đã đưa gần 2.500 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong đó, trong tháng 3/2022, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài là 1.096 người, tập trung chủ yếu ở các thị trường như Hungary, Ba Lan, Romania, Croatia...

Tìm hiểu các nước thu hút lao động Việt Nam xuất khẩu lao động Châu Âu

1. Rumani

Rumani là một trong những thị trường xuất khẩu lao động Châu Âu tiềm năng trong những năm gần đây. Hiện có hơn 4.000 người lao động Việt Nam đang làm việc tại Rumani chủ yếu trong các ngành công nghiệp cơ khí, xây dựng, may công nghiệp, thực phẩm và giúp việc gia đình. Các công việc tại Rumani bao gồm chế biến thực phẩm, xây dựng, cơ khí, may mặc, sản xuất thiết bị gia dụng và giúp việc gia đình. Điều kiện tuyển dụng vào các đơn hàng xuất khẩu lao động Rumani không quá khó, đòi hỏi độ tuổi từ 25 đến 45, sức khỏe tốt và kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề tương ứng.

Tìm hiểu các thị trường xuất khẩu lao động Châu Âu nổi bật trong những năm gần đây

Lợi ích của người lao động khi làm việc tại Rumani bao gồm mức lương hấp dẫn, chăm sóc y tế, phương tiện đi lại, chỗ ăn ở miễn phí, thời gian làm việc ổn định, bảo hiểm hàng năm và cơ hội định cư tại Rumani sau một thời gian làm việc. Nếu làm việc trong vòng 5 năm, người lao động có thể nhập cư tại Rumani, và sau 7 năm, họ có thể nhập tịch vào Rumani.

Tham khảo thêm các đơn hàng XKLĐ Rumani tại: Xuất khẩu lao động Rumani

2. Balan

Tuy Ba Lan không phải là một quốc gia có kinh tế nổi trội ở châu Âu, nhưng nhiều người Việt vẫn quan tâm đến việc làm việc tại đây. Ba Lan đang tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động châu Á, đặc biệt là những người có trình độ chuyên môn cao từ các nền giáo dục hàng đầu thế giới. Các công việc chuyên môn có thể mang lại thu nhập tốt và cơ hội thăng tiến.

Tìm hiểu các thị trường xuất khẩu lao động Châu Âu nổi bật trong những năm gần đây

Ngoài ra, cũng có nhiều công việc phổ thông mà người lao động Việt Nam có thể lựa chọn tại Ba Lan, như làm công nhân trong các công xưởng, làm việc trong nông trại, làm nail, thợ hàn, thợ điện, thợ mộc, công nhân xây dựng, công nhân trong nhà máy chế biến thực phẩm, nhân viên bán hàng, và nhiều vị trí công việc khác.

Về chi phí đi xuất khẩu lao động Ba Lan, không có một đáp án chuẩn 100% vì chi phí sẽ thay đổi tùy thuộc vào điều kiện và tình hình của từng người. Nếu bạn có người thân hoặc người quen hỗ trợ tìm việc làm, chi phí xuất khẩu lao động Ba Lan có thể không quá cao. Tuy nhiên, nếu bạn cần sử dụng dịch vụ hỗ trợ xklđ Ba Lan hoặc không có đơn hàng sẵn sàng, chi phí sẽ cao hơn.

Về mức lương khi làm việc tại Ba Lan, mức lương cho lao động phổ thông thường dao động từ 1.000 USD/ tháng (tương đương trên 23 triệu VNĐ/ tháng) và có thể nhận thêm tiền làm thêm giờ theo quy định của Chính phủ Ba Lan. Mức lương sẽ tăng nếu làm thêm vào ngày cuối tuần hoặc các dịp lễ Tết. Nếu làm việc chăm chỉ và hiệu quả, người lao động có thể nhận được mức lương từ 30 đến 50 triệu VNĐ/ tháng.

Tham khảo thêm các đơn hàng XKLĐ Ba Lan tại: Xuất khẩu lao động BaLan

3. Hungary 

Đi xuất khẩu lao động Hungary có thể mang lại nhiều lợi ích lâu dài cho người lao động. Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Hungary khá dễ dàng và bao gồm các tiêu chí như độ tuổi từ 18 đến 49 tuổi, giới tính nam/nữ, trình độ học vấn tối thiểu là tốt nghiệp trung học cơ sở (cấp 2) trở lên, không yêu cầu tiếng Hungary, không có tiền án tiền sự, có thái độ nghiêm túc, trung thực và chăm chỉ. Ngoài ra, còn có yêu cầu về sức khỏe, với loại trừ một số bệnh truyền nhiễm, khuyết tật trên cơ thể, các bệnh về tim mạch, hô hấp, nội tiết, cơ quan sinh dục, mắt, da liễu, thần kinh, và tâm thần.

Tìm hiểu các thị trường xuất khẩu lao động Châu Âu nổi bật trong những năm gần đây

Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Hungary khá hấp dẫn. Ví dụ, trong lĩnh vực xây dựng, mức thu nhập cho lao động có tay nghề thợ mộc, thợ xây, thợ sắt là khoảng 900 - 1.000 USD (tương đương 20 - 22 triệu đồng), y tá công trường là 1.600 USD (tương đương 35 triệu đồng). Đối với những lao động có trình độ cao như kỹ sư trắc địa, mức lương có thể từ 1.800 - 2.200 USD/tháng (tương đương 40 - 48 triệu đồng), và kỹ sư xây dựng có mức lương từ 3.100 - 3.600 USD/tháng (tương đương 68 - 80 triệu đồng).

Về chi phí xuất khẩu lao động Hungary, nếu bạn may mắn có đơn hàng tốt, thì chi phí đi xuất khẩu có thể khá mềm. Thông thường, người lao động chỉ phải trả khoảng dưới 50 triệu đồng cho một đơn hàng xuất khẩu lao động Hungary kéo dài hai năm. Hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động Hungary cung cấp tiền ăn, chỗ ở và vé máy bay đi về nước khi hợp đồng lao động kết thúc. Điều này giúp người lao động bảo toàn mức lương và gửi về cho gia đình.

Sau một thời gian ngắn làm việc tại Hungary, người lao động đã có thể bù lại chi phí đi xuất khẩu. Sau khoảng thời gian đó, gần như 100% mức lương sẽ được bảo toàn. Đi xuất khẩu lao động Hungary còn mang lại nhiều lợi ích khác như tỷ lệ đỗ visa cao, đơn hàng liên tục, mức thu nhập cao, chế độ phúc lợi tốt, chất lượng cuộc sống tốt, cộng đồng người Việt phát triển mạnh mẽ và chương trình định cư hấp dẫn.

Tuy nhiên, trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động Hungary, bạn nên nghiên cứu kỹ về đơn hàng và công việc, đảm bảo phù hợp với nhu cầu và năng lực của bạn. Cũng nên liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp uy tín để có thông tin chính xác và đáng tin cậy.

Tham khảo thêm các đơn hàng XKLĐ Hungary tại: Xuất khẩu lao động Hungary

Các bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động nước ngoài đi làm việc trong các nhà máy, công xưởng...xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Xuất khẩu lao động Châu Âu để được nhân viên tư vấn tận tâm.

Hotline: 0966.889.186

Những điều bật mí về xuất khẩu lao động Châu Âu

09 May

Những điều bật mí về xuất khẩu lao động Châu Âu

Bài viết "Những điều bật mí về xuất khẩu lao động Châu Âu" cung cấp thông tin chi tiết về tình hình thị trường, điều kiện, các ngành nghề phổ biến và chi phí xuất khẩu lao động tới Châu Âu. Bên cạnh đó, bài viết cũng đề cập đến những thuận lợi và khó khăn mà người lao động sẽ gặp phải khi đi làm việc tại Châu Âu.

Có nên xuất khẩu lao động Ba Lan??

16 September

Có nên xuất khẩu lao động Ba Lan??

Cũng giống như Nhật đây là đất nước có tỷ lệ dân số già cao, bên cạnh đó số lượng người trong độ tuổi lao động chỉ chiếm 50% dân số, lượng người về hưu hàng năm ngày càng tăng nhanh dẫn đến nguy cơ thiếu hụt lao động trầm trọng.

Bài viết mới

Tags

0966.889.186